Cảm xúc cùng MƯA

Black Sky

Black Sky

Trời Cà Mau lại mưa,bầu trời xám xịt,một màu đen bao chùm lấy toàn thành phố,những cơn mưa nặng hạt kéo dài làm lòng người cũng trở nên xao xuyến.Cái lạnh của những hạt mưa làm tâm hồn chợt chạnh lại,nghĩ về những điều mông lung.Trời sắp hè,những cái nắng gay gắt sắp qua đi nhường chỗ lại cho những cơn mưa rào nặng hạt.Năm nào cũng vậy,cứ hễ đến tầm tháng 5 khi màu hoa phượng đỏ rực là mùa mưa cũng đến.

Rain on the window

Rain on the window

Mùa mưa luôn làm cho cảm xúc mỗi người hòa quyện lẫn lộn vào nhau.Những ngày đầu của mùa mưa con người cảm thấy thoải mái,mát mẻ cũng có thể thêm yêu đời hơn nhưng khi mưa kéo dài liên tục ta lại có cảm giác chán chường,nhìn những hạt mưa là lòng lạt lẽo,chẳng còn tí cảm xúc chỉ cầu mong hết mưa để được đi đây đó dạo phố để được thấy ánh nắng lên.

Do you love rain like me ?

Do you love rain like me ?

Những cơn mưa rào nhiệt đới lúc nào cũng nặng hạt,lúc nào cũng suồng sã và hạt mưa nhiều vô kể.Con nít thì yêu mưa,yêu những ngày mưa rào,cả đám ùa nhau ra tắm tận hưởng hết những tinh túy của đất trời,tận hưởng nguồn nước “linh thiêng” mà thiên nhiên đã ban tặng.Còn đối với lứa tuổi thành niên,mưa là để ngắm,mưa là để hoài niệm,mưa là để suy nghĩ và mưa là để tự nhìn lại chính mình.

Mưa là để NHỚ

Mưa là để NHỚ

Đối với những ai đã nếm trải mùi vị của tình yêu,thì mưa là để nhớ.Mưa là để nhớ về những hạnh phúc,những đau khổ về  thứ mà con người luôn ca tụng hàng ngàn đời nay chính là tình yêu đem lại.

Rain and One sided love

Rain and One sided love

Yêu nhưng chỉ đến từ một phía đó là yêu đơn phương.Trời mưa,những tâm hồn đơn phương chợt chạnh lại như muốn trốn vào một góc nào đó,trốn khỏi cái thế giới nhỏ bé này để suy nghĩ,để rồi nhớ rồi quên.Ngồi nhìn mưa nói sẽ cố quên nhưng sau vẫn nhớ.Nhớ một người chưa từng yêu mình,nhớ một người luôn làm mình thổn thức,một người luôn làm trái tim mình rung động mỗi lần gặp mặt để rồi nhớ nhung,buồn bã khi chẳng gặp được người ấy.

Tree loves rain.Rain makes tree grow up

Tree loves rain.Rain makes tree grow up

Mưa cũng làm cho cây cối,hoa lá tỉnh lại sau những ngày nắng héo úa.Những hạt mưa như đang tưới vào từng lá cây,ngọn cỏ sức sống để chúng trở lại xanh tươi,để chúng phát triển,để chúng làm xanh thêm cho cuộc sống này !

Wind and rain

Wind and rain

Hạt mưa rơi trên lá

Hạt mưa rơi trên lá

Sau cơn mưa trời lại sáng,thế giới bừng tỉnh trở lại sau khi đã được ông trời tắm cho một nữa hả hê,tinh thần mỗi người cũng trở nên tỉnh táo hơn,mát dịu hơn sẵn sàng cho những dự định phía trước.

Mưa,bạn có yêu mưa ?

After rain comes sun

After rain comes sun

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s