Gió Bấc…

Một chiều tháng một nắng bức,một ngày như mọi ngày khác.Chợt những cơn gió bấc ùa về nó chợt nhận ra rằng Tết sắp đến,nó thật sự đang rất mong dịp nghỉ Tết này vì nó đã quá mệt mỏi sau những tháng ngày học tập,nó muốn có một khoảng thời gian ngắn ngủi để nghỉ ngơi,để tạm giải thoát và cũng là thời gian để nó refresh lại bản thân mình.Thật sự trong những tháng qua,nó cảm thấy thật sự mệt mỏi,cảm thấy đuối sức và chẳng gì có thể làm cho nó cảm thấy thoải mái được,luôn cố gắng gượng cười trước mặt bạn bè và người thân nhưng thật sự trong lòng đang nặng trĩu một thứ gì đó.Đôi lúc,nó cảm thấy thật buồn mặc dù cũng chẳng biết nó buồn vì chuyện gì nữa.Có khi nào TỰ KỈ không trời !

Dạo quanh đường phố Cà Mau,cảm nhận làn gió bấc mát rượi những kỉ niệm cũ cứ ùa về,vẫn con đường cũ ấy,vẫn những hàng cây ấy nhưng giờ đây chỉ có một mình nó,bạn bè nó giờ đây đứa nào cũng bận rộn,có đứa lại đi xa.Đôi lúc nó cảm thấy lạc lõng lắm.Nó nhớ,nhớ những lần đi dạo Chợ Tết ấy,sắc mai vàng của hoa mai khắp cả con đường chợ.Ôi hình ảnh ấy thật là đẹp làm sao.

Càng lớn nó càng cảm thấy Tết dần trở nên vô vị,cái cảm giác Tết xưa nay đâu rồi nhỉ ? Cuộc sống ngày càng hiện đại,càng văn minh và những giá trị xưa cũ cũng dần mất đi,cái cảm giác ngày Tết xưa cũng đang mất dần theo thời gian và năm tháng.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần lễ nữa là Tết Nguyên Đán sẽ đến.Nó hy vọng rằng Tết này nó sẽ có thật nhiều kỉ niệm vui bên gia đình và bạn bè,sẽ có một cái Tết đáng nhớ để chuẩn bị cho cuộc hành trình học tập còn dài ở phía trước.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s